Danh mục bệnh

Bệnh lậu có thể chữa tận gốc không?

Bệnh lậu có thể chữa tận gốc không là băn khoăn của rất nhiều người bệnh kể cả nam và nữ. Bài viết sau đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về bệnh lậu và cách điều trị bệnh lậu tận gốc. 

Đối với những bệnh xã hội không phải quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy thì mới mắc bệnh, nhiều người nhiễm bệnh gián tiếp qua bạn tình của mình mà không hề hay biết. Bệnh lậu là một bệnh xã hội khá phổ biến, với những người mắc bệnh thì thắc mắc bệnh có thể chữa được không là câu hỏi đầu tiên. Vậy, có thể chữa tận gốc bệnh lậu không? Để biết được câu trả lời, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh lậu có thể chữa tận gốc không?

Bệnh lậu có thể chữa tận gốc không?

Bệnh lậu có chữa được tận gốc không

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi vi sinh vật Neisseria gonorrheae (còn được gọi là bệnh lậu bacteriae) lây truyền qua quan hệ tình dục và là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục được biết đến lâu đời nhất. Vi khuẩn gây bệnh lậu có thể phát triển rất nhanh ở môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, nhưng nó không thể sống bên ngoài cơ thể lâu hơn một vài phút.

Trước kia, theo y học cổ truyền đã có rất nhiều bài thuốc điều trị bệnh lậu, tuy nhiên liệu bệnh lậu có thể được điều trị tận gốc hay không còn nhiều tranh cãi. Với sự phát triển của xã hội hiện đại, các kỹ thuật của y học phát triển giúp hỗ trợ quá trình chẩn đoán, cũng như điều trị bệnh có hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc bệnh lậu có chữa khỏi được không cần căn cứ vào nhiều yếu tố.

Bệnh lậu được điều trị khỏi, nếu như được phát hiện sớm và điều trị đúng. Vì vậy, nếu người bệnh phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh, tiếp xúc với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh, tiếp xúc với đối tượng đã được xác định mắc bệnh và đi khám sớm từ giai đoạn cấp tính thì việc điều trị bệnh lậu sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bệnh lậu cấp tính hoàn toàn có thể chữa khỏi được tận gốc, bằng những biện pháp của y học hiện đại như sử dụng thuốc phù hợp với những đáp ứng liên quan đến chủng loại, đặc điểm của lậu cầu vào thời điểm nhất định với những đối tượng nhất định (người trưởng thành, trẻ sơ sinh,…).

Tham khảo: phương pháp điều trị bệnh lậu tận gốc

Nếu bệnh lậu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn, và việc có điều trị khỏi được hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ, phác đồ điều trị cũng như những đáp ứng từ cơ thể bệnh nhân.

Bệnh lậu có thể chữa tận gốc không?

Bệnh lậu có thể chữa tận gốc không?

Như vậy, bệnh lậu có thể được chữa khỏi và tỷ lệ thành công của điều trị phụ thuộc rất nhiều vào việc nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh lậu và đi khám sớm của bệnh nhân. Ngoài ra, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào việc bệnh nhân có tuân thủ những phác đồ điều trị bệnh lậu của bác sĩ hay không. Tuân thủ những chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị, kiên trì cho đến khi khỏi bệnh, không bỏ dở giữa chừng, điều trị đồng thời cùng với bạn tình là những việc làm cần thiết để điều trị bệnh lậu đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, để tránh bệnh tái nhiễm người bệnh cần biết được cách phòng tránh bệnh lậu bằng cách quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ -một chồng, giữ vệ sinh tình dục sạch sẽ (vệ sinh cho cả nam, nữ trước và sau khi quan hệ tình dục). Khi có dấu hiệu tiểu khó, tiểu buốt, tiểu ra mủ cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Hãy đến những địa chỉ uy tín để tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như tăng hiệu quả điều trị.

Người bệnh hãy thật sự tỉnh táo để lựa chọn chính xác địa chỉ chữa bệnh uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và các kỹ thuật điều trị bệnh tiên tiến nhất. 

Rate this post