Danh mục bệnh

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có chữa được không và căn bệnh này lây nhiễm như thế nào là vấn đề rất được quan tâm rất nhiều trên các diễn đàn thời gian gần đây.

Xã hội phát triển, nền văn hoá phương Tây du nhập có tác động không nhỏ tới một bộ phận trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Lối sống thoáng, đặc biệt là trong tình dục khiến các bệnh xã hội có nguy cơ ngày càng gia tăng. Trong đó, không thể không kể tới bệnh giang mai.

Là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu không được khám chữa kịp thời, bệnh giang mai đang trở thành mối quan tâm của khá nhiều người.

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có chữa được không?

Giang mai do xoắn khuẩn giang mai gây nên, không chỉ lây nhiễm qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây truyền từ mẹ sang con, qua đường máu,…. Gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống người bệnh. Vậy bệnh giang mai có chữa được không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh giang mai có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên, để việc điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín.

Sau khi đến khám bệnh, làm các xét nghiệm máu để tìm xoắn khuẩn giang mai, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, bệnh nhân cần tuân thủ đầy đủ những hướng dẫn của các bác sĩ, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà mà không có hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, nên điều trị đồng thời với bạn tình.

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có chữa được không?

Nhiều bệnh nhân khi vừa thấy những biểu hiện của bệnh mất đi đã cho rằng khỏi bệnh và ngừng điều trị nhưng thực tế, bệnh vẫn còn tiềm ẩn trong cơ thể và có thể tiến triển rầm rộ hơn.

Bên cạnh việc điều trị, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp, hạn chế tối đa quan hệ tình dục trong thời gian điều trị để việc điều trị có hiệu quả tốt nhất. Bệnh giang mai nếu phát hiện và điều trị muộn có thể gây nên tình trạng tê liệt, mù, mất dần trí nhớ, thậm chí là tử vong do vi khuẩn có thể theo đường máu sẽ lan đến các bộ phận khác trong cơ thể, gây nên các thương tổn ở phủ tạng và thần kinh.
Vì vậy, khám và điều trị sớm bệnh giang mai là lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa.

Rate this post