Danh mục bệnh

Ăn nhiều tỏi để chữa sùi mào gà

Nhiều người cho rằng ăn thật nhiều tỏi là một trong những cách để chữa sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên các bác sĩ của chúng tôi cho biết chế độ ăn uống chỉ góp phần hỗ trợ cho quá trình điều trị chứ không có khả năng chữa bệnh. Trường hợp bệnh nhân dưới đây là một minh chứng điển hình cho điều này.

Vợ chồng anh Nghĩa và chị Hoa đến phòng khám đa khoa Bảo Anh trong một trạng thái lo âu và vô cùng căng thẳng và băn khoăn không biết bệnh mào gà chữa như thế nào cho mau khỏi. Chị Hoa chia sẻ.

Chồng tôi chữa sùi mào gà bằng tỏi

“Tôi và chồng tôi kết hôn được gần 10 năm và cũng có với nhau 2 mặt con rồi, có lẽ 10 năm chung sống với nhau cùng với 3 năm yêu nhau tôi tự tin rằng mình có đủ tinh tế để nhận ra và quan tâm đến những thói quen của chồng tôi.

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày chúng tôi gặp nhau và đi ăn anh nhặt từng miếng tỏi một ở trong thức ăn ra vì nói rằng anh không thích ăn tỏi thế vậy mà khoảng một tuần trở lại đây tôi thấy anh thường xuyên ăn tỏi, bữa ăn nào anh cũng ăn có khi còn ăn cả nhánh tỏi sống. Có lẽ là không mấy dễ dàng khi ăn chúng bởi nhìn biểu cảm của anh lúc ăn tôi cũng đoán được điều đó.

Ăn nhiều tỏi để chữa sùi mào gà

Ăn nhiều tỏi để chữa sùi mào gà

Sự thay đổi đột ngột của anh khiến cho tôi không khỏi tò mò và thắc mắc, cùng với việc ăn nhiều tỏi thì chuyện vợ chồng anh cũng không màng đến, mỗi lần vợ chồng gần gũi là anh lại từ chối và trốn tránh khiến cho tôi lại càng thấy lạ hơn.

Thế rồi nếu không có cái lần ấy thì tôi đã không biết được anh đang có biểu hiện của sùi mào gà. Thực sự ban đầu tôi cũng không biết bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào đâu nhưng sau lần đọc trộm được nhưng tin nhắn của anh với bác sĩ trực tuyến thì có lẽ là mãi mãi tôi không thể biết được. tôi cũng không nhớ rõ lắm những nội dung bên trên mà anh hỏi bác sĩ chỉ biết rằng tôi nhìn thấy câu cuối cùng của bác sĩ nói rằng : “ những biểu hiện của anh rất giống với sùi mào gà và khuyên anh nên đi thăm khám sớm”.

Sau khi biết được sự thật tôi bắt đầu lên mạng tìm kiếm những thông tin về bệnh sùi mào gà, cuối cùng tôi cũng biết được lý do tại vì sao gần đây anh lại ăn tỏi nhiều đến vậy. Thực sự lúc biết được tin ấy tôi cũng đã rất sốc và đau khổ thế nhưng vì các con vì cái hạnh phúc 10 năm xây đắp ấy mà tôi đã quyết định cùng anh vượt qua căn bệnh này.

Ngày hôm ấy tôi vẫn nấu cơm tối, đi đón con và đợi anh về nhà như mọi ngày, tôi vẫn không tỏ bất cứ thái độ gì đặc biệt có lẽ vì thế mà anh vẫn nghĩ tôi không biết chuyện gì sảy ra. Bữa cơm hôm ấy anh cũng lại ăn rất nhiều tỏi. Lần này không như những lần khác tôi quyết định hỏi anh tại sao gần đây em thấy anh ăn nhiều tỏi đến vậy trong khi trước đây anh rất gét ăn tỏi mà.

Nhìn vẻ mặt lúng túng và bối rối của anh mà tôi không khỏi xót xa. Sau bữa cơm hôm ấy khi chỉ còn hai vợ chồng tôi đã hỏi và anh cũng đã trả lời thật lòng. Trong một lần đi công tác xa nhà anh có cùng đồng nghiệp uống quá chén và đi giải quyết với gái bán hoa và bị lây sùi mào gà. Anh nghe nói ăn nhiều tỏi có thể chữa bệnh thế nên mặc dù anh không thích ăn nhưng vì chữa bệnh mà anh bắt buộc phải ăn. Vì đã được chuẩn bị tâm lý từ trước thế nên sau khi nghe những lời tâm sự của chồng tôi cũng chỉ hơi giận mà không trách anh, tôi khuyên anh cùng tôi đi chữa bệnh chứ chỉ ở nhà ăn nhiều tỏi thì không thể nào khỏi bệnh được.

Tỏi chỉ có tác dụng hỗ trợ trong điều trị sùi mào gà 

Chúng tôi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh và được các bác sĩ tư vấn tận tình về cách chữa bệnh sùi mào gà. Chồng tôi được tiến hành điều trị bằng phương pháp ALA-PDT mới nhất hiện nay có khả năng tiêu diệt sùi mào gà tận gốc. Và khi hỏi đến bị sùi mào gà nên ăn gì thì bác sĩ cũng nói chồng tôi nên ăn nhiều tỏi, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, ăn các loại thức ăn thanh đạm và tránh ăn quá nhiều đồ dầu mỡ…

Ăn nhiều tỏi để chữa sùi mào gà

Ăn nhiều tỏi để chữa sùi mào gà

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cho biết chế độ ăn uống này chỉ góp phần hỗ trợ quá trình điều trị chứ không phải là chỉ ăn nhiều tỏi hay là chỉ áp dụng chế độ ăn uống khoa học là có thể khỏi bệnh được. Có lẽ nếu như tôi không phát hiện và khuyên anh đến bác sĩ chuyên khoa thì không biết bệnh của anh sẽ còn tiến triển mạnh đến mức độ nào khi không được can thiệp điều trị bằng các phương pháp tốt.

Hiện tại chúng tôi đã trải qua gần một tuần điều trị bằng ALA-PDT và đang có những kết quả rất tốt”.

Khép lại những chia sẻ của chị Hoa về việc chữa sùi mào gà bằng tỏi của chồng mình. Có lẽ nếu như không có sự phát hiện của chị Hoa thì anh Nghĩa chồng chị vẫn đang u mê trong việc ăn tỏi để chữa sùi mào gà.

Hi vọng câu chuyện này sẽ giúp cảnh tỉnh những ai đã và đang có suy nghĩ chữa bệnh sùi mào gà bằng tỏi. phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT cho rất nhiều bệnh nhân, vì vậy nếu có bất cứ thắc mắc gì mọi người có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

Rate this post